แอพ Sanook! บน iPhone, iPad เวอร์ชันใหม่ เจ๋งกว่าเดิม

ถ้าพูดถึง Sanook! หรือ Sanook.com เป็นเว็บไซต์ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี Sanook! เป็นเว็บท่าที่ให้บริการที่ครอบคลุมเนื้อหา สาระ และบริการที่ครบถ้วนสำหรับผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต ได้แก่ บริการค้นหา สารบัญเว็บไซต์ไทย ข่าวสาร บันเทิง เกมส์ วิดีโอ เพลง หนัง บล็อก ทีวีออนไลน์ สลากกินแบ่งรัฐบาล รวมไปถึงให้บริการพจนานุกรมออนไลน์ และตอนนี้ Sanook! จะใกล้ตัวเรามากขึ้นโดยตอนนี้ได้เปิดช่องทางบริการเพิ่มเติมผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือแล้ว

sanook-news01.PNG

Sanook! เป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริการจาก Sanook.com โดยได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ จากเว็บ Sanook.com แต่อาจจะไม่ครอบคลุมเท่าในเว็บไซต์ ซึ่งข้อมูลที่มีให้บริการนั้นจะเน้นไปทางเนื้อหา สาระ ข่าวต่างๆ หน้าตาของแอพพลิเคชั่นดูทันสมัย ใช้งานง่าย ซึ่งตอนนี้แอพพลิเคชั่น Sanook! มีให้บริการทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ทางทีมงาน MacThai จะหยิบ Sanook! บนระบบปฏิบัติการ iOS มารีวิวกัน ซึ่งรุ่นที่เราจะนำมารีวิวนั้นเป็นรุ่น 3.0.0 เรามาดูกันว่า Sanook! บนระบบปฏิบัติการ iOS นั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

sanook-news02.PNG

 

sanook-news03.PNG

sanook-news04.PNG

แรกพบเมื่อเปิดแอพพลิเคชั่น เราจะพบหน้า Dashboard ซึ่งเป็นหน้าจอที่รวบรวมข่าวใหม่สดในแต่ละวันให้เราได้อัพเดตกัน และทางด้านซ้ายของหน้าจอเราสามารถลากนิ้วสไลด์มาทางขวาเพื่อเปิดเมนูสำหรับข่าวสารในหมวดต่างๆ ซึ่งมีหลากหลายหมวด ได้แก่ ข่าว-ข้อมูล กีฬา บันเทิง ดูดวง ผู้หญิง-ผู้ชาย ท่องเที่ยว เกมส์-ไอที เว็บบอร์ด รถยนต์ แคมปัส ลอตเตอรี่ และแกลลอรี่ ไม่เพียงแค่นั้น ทางด้านขวาของหน้าจอเราสามารถลากนิ้วสไลด์มาทางขวาเพื่อเปิดเมนูสำหรับข่าวสารในหมวดย่อยของแต่ละหมวดได้อีกด้วย

ในแต่ละข่าวที่เราเลือกเข้ามาอ่านนั้น เราสามารถแชร์ให้เพื่อนดูต่อผ่านทาง Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือใครที่เล่น WeChat ก็สามารถแชร์ไปยัง WeChat ได้ได้อีกด้วย

sanook-news05.PNG

ในแต่ละหมวดที่เป็นข่าวสารนั้น เมื่อเราเลือกเข้าไปดูจะพบรายการข่าวของหมวดนั้นๆ ซึ่งเมื่อเราเลือกข่าวใดข่าวหนึ่ง แอพพลิเคชั่นจะแสดงรายละเอียดของข่าวให้เราทราบ

sanook-news07.PNG

sanook-news08.PNG

ในหมวดของดูดวง นั้นจะแสดงแบ่งตามวันเกิดของเรา ซึ่งเราสามารถเลือกเข้าไปดูดวงตามวันเกิดของเราได้ทันที

sanook-news09.PNG

sanook-news10.PNG

ในหมวดของลอตเตอรี่ เราสามารถตรวจสอบผลของสลากประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล สลากออมสิน ซึ่งเราสามารถเข้าไปตรวจสอบผลได้ทันที นอกจากนี้เราสามารถดูเลขเด็ดของเกจิอาจารย์ชื่อดังได้อีกด้วย

sanook-news11.PNG

sanook-news12.PNG

ในหมวดของแกลลอรี่ จะรวมภาพต่างๆ จากข่าวสารให้เราได้รับชมกัน

sanook-news06.PNG

ในแต่ละข่าวนั้น เราสามารถเข้าไปดูความคิดเห็นของแต่ละคนได้ แต่เราไม่สามารถเขียนแสดงความคิดเห็นได้นะครับ

สำหรับแอพพลิเคชั่น Sanook! เป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ อีกหนึ่งบริการจาก Sanook.com โดยรวบรวมเนื้อหาที่มีในเว็บไซต์เข้ามาอยู่ในมือถือของเรา ซึ่งเราสามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทุกวันแบบ Real-time มีการออกแบบหน้าจอที่เรียบง่าย ซึ่งทำให้เราสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องศึกษาเพิ่มเติมมากมายนัก ถ้าใครไม่อยากตกข่าวสารต่างๆ Sanook! เป็นอีกแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่ต้องมีติดเครื่องไว้ครับ

Sanook!: