สัดส่วนผู้ใช้งาน OS X Mountain Lion เพิ่มขึ้นเป็น 10% ภายใน 1 เดือน!

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่าสัดส่วนการใช้งาน OS X Mountain Lion อยู่ที่ 3.2% ของการใช้งาน OS X ทั้งหมดหลังจากผ่านไป 48 ชั่วโมงหลังจากที่ Apple ปล่อย OS X Mountain Lion เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมานี้ ตอนนี้ข้อมูลล่าสุดรายงานว่ามี OS X Mountain Lion มีสัดส่วนการใช้งานเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 10% แล้ว

ข้อมูลจาก Chitika ซึ่งเป็นหน่วยงานสำรวจและวิจัยเกี่ยวกับจำนวนผู้ใช้งาน OS X ทั้งหมดนั้นรายงานว่าปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งาน OS X Mountain Lion เพิ่มขึ้นจากเดิม 3.21% (เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2555) มาอยู่ที่ 9.61% แล้ว ถ้าลองกลับมาดูสถิติของ OS X Lion พบว่าหลังจาก OS X Lion ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ จำนวนผู้ใช้งาน OS X Lion เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 14% ภายใน 3 เดือน ทำให้เชื่อว่า OS X Mountain Lion สามารถทำลายสถิตินี้ได้ไม่ยาก

ข้อมูลปัจจุบัน OS X Snow Leopard ยังเป็น OS X ที่มีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดโดยมีจำนวน 43.28% รองลงมาเป็น OS X Lion มีจำนวนผู้ใช้งานคิดเป็น 31.48% จาก Chart เราจะเห็นว่าจำนวนผู้ใช้งาน OS X Mountain Lion ที่เพิ่มขึ้นนี้ ส่วนหนึ่งมีผลมาจากผู้ใช้งาน OS X Snow Leopard และ OS X Lion ได้ upgrade มาใช้ OS X ตัวล่าสุด รวมถึงจำนวนผู้ใช้งาน Mac OS หน้าใหม่ที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่มา – Cult of Mac, AppleInsider