รีวิว: KidE Fire-Up เกมใหม่สัญชาติไทยที่น่าสนับสนุน และอยากให้ลองเล่นกัน

นานแล้วที่ทางทีมงานไม่ได้แนะนำหรือรีวิว Application บน iOS วันนี้ขอหยิบ Application ตัวหนึ่งมาแนะนำกัน ซึ่งเป็นเกมที่พัฒนาโดยคนไทย ด้วยตัวละครที่น่ารัก ผนวกกับเล่นได้ไม่ยากและน่าสนใจ จึงอยากนำมาให้ทุกคนได้รู้จักและลองเล่นกันครับ เกมนี้ชื่อ KidE Fire-Up

เกม KidE Fire-Up เป็นเกมที่พัฒนาโดยคนไทย ซึ่งพัฒนาโดยทีมงาน DREAMHATCH และ Zylostudio ดังนั้นจึงเป็นเกมสัญชาติไทยอย่างแท้จริง โดยทางทีมงาน MacThai ได้ทราบข้อมูลคร่าวๆ ว่าทางทีมพัฒนาได้แรงบันดาลใจมาจากละครจักรๆ วงศ์ๆ ซึ่งดังมากในอดีตอย่าง “สี่ยอดกุมาร” โดยจะมีตัวละครหลักทั้งหมด 4 ตัวละครประจำธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และไฟ ทีมพัฒนาจึงได้สร้างตัวละครทั้ง 4 ขึ้นมาโดยมีชื่อว่า Akky, Vari, PTP และ Yu คงเดากันไม่ยากนะครับว่าชื่อตัวละครทั้ง 4 นี้มาจากคำว่าอะไรกันบ้าง

เรื่องราวคร่าวๆ นั้นคือ Akky, Vary, PTP และ Yu มีหน้าที่ปกป้องรักษาสมดุลของธรรมชาติ เมื่อให้โลกนั้นได้มีแสงสว่างตลอดไป แต่ความสงบสุขนั้นยากที่จะยาวนาน เพราะได้มีเหล่าร้ายจากเงามืดอย่าง Thamil ที่เกลียดแสงสว่าง พวกมันจึงพยายามที่จะทำให้โลกได้อยู่ในความมืดมิด ดังนั้นเทพพิทักษ์ธาตุทั้ง 4 อย่าง Akky, Vary, PTP และ Yu จะต้องต่อกรกับ Thamil เพื่อรักษาแสงสว่างของโลกจากเงื้อมมือของ Thamil ให้จงได้

KidE Fire-Up นี้จะนำตัวละครหนึ่งในสี่มาเป็นตัวดำเนินเรื่องเรา ตัวละครนั้นคือ Akky โดยเป้าหมายของเกมนี้คือ Akky จะต้องปกป้อง Red Volcano จากภัยคุกคามของเหล่าร้าย Thamil ซึ่งวิธีการเล่นนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณแม่นพอที่จะขว้างลูกไฟให้โดนเจ้า Thamil ให้ได้แค่นั้นเองครับ วิธีการเล่นนั้นดูเหมือนกัน แต่ที่ยากคือจะมีอุปสรรคต่างๆ เช่นสิ่งกีดขวาง หรือความแรงของลมเป็นต้น

การเล่นคุณเพียงแค่แตะที่ตัว Akky แล้วลากไปยังทิศที่ต้องการยิงจากนั้นก็ปล่อยนิ้วเพียงเท่านั้น เจ้า Akky ก็จะยิงลูกไฟออกไปแล้วครับ ถ้ายิ่งลากนิ้วไกลเท่าไหร่ เจ้า Akky ก็จะยิงแรงขึ้น ส่วนจะโดนเจ้า Thamil หรือไม่นั้นต้องขึ้นกับทักษะการเล่นของคุณแล้วล่ะครับ

นอกจากนี้ยังมีไอเท็มที่จะช่วยให้ Akky สามารถต่อกรกับ Thamil ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณยังสามารถซื้อไอเท็มได้ด้วยตัวเองอีกเช่นกันครับ

หนึ่งในทางทีมงาน MacThai ได้ทดลองเล่นแล้ว ยอมรับว่าเป็นเกมที่เล่นได้ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายจนเกินไปนัก โดย KidE Fire-Up นี้มีอยู่หลายด่านให้ได้เล่นกัน ซึ่งมีความยากง่ายปะปนกันไป และเล่นได้เพลินจนลืมเวลาไปได้เลยครับ

KidE Fire-Up เป็น iOS Application สำหรับบน iPhone แต่ iPad ก็สามารถเล่นได้เช่นกันครับ ที่สำคัญที่สุด KidE Fire-Up นี้ FREE ครับ ส่วนไอเท็มนั้นสามารถเก็บได้เองในระหว่างเล่น หรือถ้าอยากได้เพิ่มก็สามารถซื้อเพิ่มได้อีกทางหนึ่งอีกด้วย (In-App Purchase) ดังนั้นทางทีมงานจึงอยากแนะนำให้ลองเล่นกันครับ นอกจากนี้ KidE Fire-Up เป็น Application ที่พัฒนาโดยคนไทยด้วยแล้ว ยิ่งอยากให้ทุกคนสนับสนุนเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมพัฒนาชาวไทยอีกด้วยครับ

Download “KidE Fire-Up”: App Store (iOS)

ข้อมูลเพิ่มเติม

KidE Fire-Up Fan Page: https://www.facebook.com/kide.club

(ทีมงานพัฒนา) DREAMHATCH: http://www.dreamhatch.co.th/

(ทีมงานออกแบบ) ZYLOSTUDIO: http://www.zylostudio.com/th/home/index.html