Roundups: อัพเดทผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลล่าสุด

Mac Pro

Mac Pro คอมพิวเตอร์ Mac ระดับสูงสุดในตระกูล เป็นคอมพิวเตอร์ที่โปรทุกส่วน ตั้งแต่ CPU, กราฟิก, แรม, SSD ฯลฯ พร้อมพอร์ตต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับผู้ทำงานด้านการสร้างสรรค์ผลงานกราฟิกที่ต้องการคอมพิวเตอร์เครื่องแรงๆ มารันซอฟต์แวร์เฉพาะทาง

ภาพรวม

Mac Pro คือสุดยอดแห่งคอมพิวเตอร์ระดับสูง รวมพลังการประมวลผลระดับสูงไว้ในเครื่องรูปทรงกระบอก สูงเพียง 25 เซนติเมตร และหนักเพียง 5 กิโลกรัม Mac Pro ใช้ซีพียู Xeon E5 และแรมแบบ ECC ทีแรงกว่าปกติทั่วไป และการ์ดจอ AMD FirePro D300 สองตัว ทำให้เหมาะกับการทำงานในระดับสูง ตัดต่อภาพยนต์ 4k , ทำ Animation, ใช้คำนวนทางวิศวกรรม หรืองานอื่น ๆ มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt ถึง 6 พอร์ต

จุดเด่น

  • มีพลังสูงมากเหมาะแก่การทำงานขั้นสูง
  • มีขนาดเล็กกว่าคอมระดับ Workstation รุ่นอื่น ๆ
  • ให้พอร์ตการเชื่อมต่อมาครบครัน LAN 2 พอร์ต Thunderbolt 6 พอร์ต และ USB 4 พอร์ต
  • ดีไซน์สวยงามแปลกตา

สรุปราคา

mac_pro_isolaet

Mac Pro Mac Pro เปิดตัวมารุ่นเดียว มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 114,900 บาท

รู้จักกับ Mac Pro

Mac Pro คอมพิวเตอร์ Mac ระดับสูงสุดในตระกูล เป็นคอมพิวเตอร์ที่โปรทุกส่วน ตั้งแต่ CPU, กราฟิก, แรม, SSD ฯลฯ พร้อมพอร์ตต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับผู้ทำงานด้านการสร้างสรรค์ผลงานกราฟิกที่ต้องการคอมพิวเตอร์เครื่องแรงๆ มารันซอฟต์แวร์เฉพาะทาง

คอมพิวเตอร์ที่แรงที่สุดของ Apple

Mac Pro ใหม่อัดแน่นไปด้วยสมรรถนะอันล้ำสมัยทั้ง Dual GPU, Flash Storage แบบ PCIe, พอร์ต Thunderbolt 2 ประสิทธิภาพสูง, โปรเซสเซอร์ Xeon รุ่นใหม่, หน่วยความจำที่เร็วสุดแรง และการรองรับวิดีโอ 4K

macpro-school-bb-201505

การเชื่อมต่อ

มีปุ่มสามารถถอดเคสได้ สามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 3, รองรับ Bluetooth 4 และ Wi-Fi 802.11ac, มีเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหว, พอร์ต HDMI ช่องเสียบสายต่ออุปกรณ์เสียง, พอร์ต Thunderbolt 2 มากถึง 6 พอร์ต, LAN หรือ Ethernet จำนวน 2 พอร์ต

2013_mac_pro

การระบายความร้อน

Mac Pro ใช้เทคนิคการระบายความร้อนที่เรียกว่า Thermal Core ที่เป็นการเอา Logic Board (แผงวงจรหลัก) มาหักเป็นสามส่วนแล้วแปะไว้บนโครงสร้างระบายความร้อน (Heatsink) ทรงสามเหลี่ยม จากนั้นใช้พัดลมดูดอากาศผ่านจากทางด้านล่างของเครื่องและเป่านำความร้อนที่สะสมเอาไว้ในตัว Thermal Core ออกมาทางด้านบน ด้วยเทคนิคนี้ช่วยให้ Mac Pro สามารถระบายความร้อนได้ดีมาก แม้มีพัดลมตัวเดียว และก็ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นคอมพิวเตอร์ที่เงียบมาก ๆ สามารถนำไปใช้งานใน Studio หรือ ห้องอัดได้โดยไม่ต้องห่วงว่าจะมีเสียงดังรบกวนเหมือนคอมพิวเตอร์รุ่นอื่น ๆ

Screen Shot 2016-06-25 at 8.52.52 PM

ออกแบบและประกอบในสหรัฐอเมริกา

Mac Pro มีการชูจุดขายว่าทุกเครื่อง ถูกออกแบบ และควบคุมการผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกาในโรงงานของ Apple เองทำให้ Apple สามารถควบคุมมาตรฐานการผลิตได้อย่างละเอียด เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าระดับสูงอย่าง Mac Pro จะไม่มีข้อผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว

เสป็คและราคา

Mac Pro แบ่งเป็นสองรุ่นใหญ่ ๆ (สามารถสั่งเสป็คเพิ่มเติมได้ที่ Apple online )

  • ซีพียู Intel Xeon E5 3.7GHz แบบ Quad-Core แรม 12GB 1866MHz DDR3 ECC การ์ดจอ Dual AMD FirePro D300 2GB GDDR5 จำนวนสองตัว พื้นที่ความจุ 256GB แบบ PCIe-based flash storage
    ราคา 114,900 บาท
  • ซีพียู Intel Xeon E5 3.5GHz แบบ 6-Core แรม 16GB 1866MHz  DDR3 ECC  การ์ดจอ Dual AMD FirePro D500 3GB GDDR5  จำนวนสองตัว พื้นที่ความจุ 256GB แบบ PCIe-based flash storage
    ราคา 154,900 บาท

ข่าวล่าสุดของ Mac Pro สรุปราคา เสป็ค แรงแค่ไหน ข่าวรุ่นใหม่

ดูข่าวล่าสุดทั้งหมด →
Copyright © 2012 MacThai.com, all rights reserved. Site by MennStudio