หลุดภาพอุปกรณ์เสริมของ Spigen ที่เอาไว้ใช้งานกับ AirTags ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมปี 2021

หลุดภาพอุปกรณ์เสริมอย่างเคสจากแบรนด์ Cyrill เป็นหนึ่งในแบรนด์ย่อยที่อยู่ในเครือของ Spigen ที่เอาไว้ใช้งานกับ AirTags เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมของ Apple ที่มีข่าวลือมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากๆ โดยภายในเว็บไซต์ยังได้ระบุเอาไว้ว่าสำหรับการสั่งซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับ AirTags ล่วงหน้านั้น ตัวสินค้าจะเริ่มจัดส่งในช่วงเดือนตุลาคมปี 2021

iMore ได้ทำการตรวจพบเคสที่มีชื่อว่า ” Basic Leather – Black ” ที่มีการระบุเอาไว้ว่า เป็นอุปกรณ์เสริมที่มีเอาไว้เพื่อใช้งานกับ ”  AirTag ” นอกจากนี้ทาง iMore ยังได้พบเจออุปกรณ์เสริมชิ้นเดียวกันนี้ แต่คนละสีที่ Amazon

คุณสมบัติเพิ่มเติมของอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้

  • เคสสายหนังมังสวิรัติที่ดูดีมีสไตล์ และมีระดับเป็นเครื่องประดับที่สมบูรณ์แบบที่ดูเรียบง่าย
  • ตัวล็อคปุ่ม Firm ช่วยให้ AirTag ของคุณปลอดภัย
  • แขวน AirTag เอาไว้บนกระเป๋า , กุญแจ , กระเป๋าสตางค์ , กระเป๋าคลัทซ์พร้อมคาราไบเนอร์แบบหนีบสีทอง
  • รองรับการชาร์จไร้สาย
  • เป็นเคสหนังแบรนด์ CYRILL ที่มีเอาไว้ใช้งานกับ AirTag ( 2020 )

อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้สนนราคาอยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 600 บาท

สิ่งที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างคือการกล่าวถึงการชาร์จไร้สายสำหรับ AirTags เพราะข่าวลือก่อนหน้านี้ได้กล่าวเอาไว้ว่า AirTags อาจจะรองรับการชาร์จไร้สาย และอาจจะรองรับการชาร์จผ่านด้านหลัง iPhone แทนการใช้แบตเตอรี่ CR2032 ที่สามารถเปลี่ยนได้

AirTags รุ่นปี 2020 น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดความผิดพลาด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ Apple ไม่ย้อมเปิดตัว AirTags ในปี 2020 อย่างไรก็ตามนี้อาจเพิ่มความหน้าเชื่อถือให้กับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ AirTag มีแผนจะเปิดตัวในปี 2020 ก่อนที่จะล่าช้าไปจนถึงเดือนมีนาคมปี 2021 อันที่จริงแล้วอ าจจะหมายถึงปลายเดือนตุลาคมปี 2021

ในตอนนี้ยังไม่ข้อมูลใหม่ๆที่เกี่ยวกับ AirTags เลย แต่จากภาพที่หลุดออกมานี้ แสดงให้เห็นว่าตัว AirTags มีลักษณะที่เหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่ได้บอกเอาไว้ว่า AirTags จะมาพร้อมกับดีไซน์คล้ายๆกับแผ่นดิสก์ มีลักษณะบางเฉียบ และมีด้านหน้าสีขาว ส่วนอุปกรณ์เสริมที่หลุดออกมาในครั้งนี้ ก็มีลักษณะที่คล้ายกับภาพที่เคยหลุดออกมาเมื่อปีที่แล้ว

คาดว่า AirTags จะทำงานคล้ายๆกับเครื่องมือติดตามของยี่ห้ออื่นๆอย่างเช่น Tile ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตามหาสิ่งของต่างๆอย่างเช่นกล้อง , กระเป๋าสตางค์ , กุญแจ , แว่นตา และอื่นๆ ( ของแอดคือรีเทนเนอร์เลยจร้าลืมตลอด ) เพื่อที่จะทำให้ตัว Tile ระบุตำแหน่งสิ่งของชิ้นนั้นๆได้ ข่าวลือก่อนหน้านี้ยังได้ระบุเอาไว้อีกด้วยว่า AirTags จะมาพร้อมกับชิพ U1 ( Ultra Wideband Chip ) ที่มีไว้สำหรับระบุตำ่แหน่งสิ่งของนั้นๆได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น และอาจจะมีฟีเจอร์การติตามของชิ้นนั้นๆแบบ AR

AirTags นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มีข่าวลือมาตั้งแต่ iOS 13 ถึงแม้จะมีข่าวลือมากมายที่บอกว่า Apple จะเปิดตัว AirTags ภายในปี 2020 จนหมดปี 2020 แล้ว Apple ก็ยังไม่ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ออกมา เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo ได้กล่าวเอาไว้ว่า ถึงแม้ตอนนี้เข้าจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ AirTags มากหนัก แต่เขาก็เชื่อว่า Apple จะทำการเปิดตัว AirTags ในปี 2021 นี้อย่างแน่นอน

ที่มา – MacRumors